Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 31/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 325/UBND-KGVX.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện thành phố: Xây dựng Kế hoạch để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra nhằm ngăn chặn và bảo đảm dịch bệnh không bùng phát tại địa phương, cơ quan, đơn vị; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, đóng cửa các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như: Cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường… ; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền và tổ chức kiểm tra nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện; tăng cường kiểm tra, rà soát các trường hợp đến địa bàn để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp; thực hiện giám sát, quản lý các trường hợp cách ly y tế. Khẩn trương rà soát, lập danh sách bổ sung các tất cả các trường hợp trên địa bàn đến từ các vùng dịch từ ngày 01/01/2021 đến nay để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ. Tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng các huyện, thành phố phun hóa chất khử khuẩn tại những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Báo Sơn La, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện thành phố: Tăng cường phổ biến, quán triệt cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của cơ quan y tế; Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị không thực hiện các hoạt động thăm thân, thăm quan, du lịch ngoại tỉnh; Hạn chế đi công tác ngoại tỉnh.

Công văn số 325/UBND-KGVX

Lê Luyến