Xử lý nghiêm các hành vi bơm tạp chất vào tôm

Trước tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh, tàng trữ tôm và các sản phẩm tôm có chứa tạp chất diễn ra khá phức tạp trên địa bàn các tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có công văn về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm này. Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố: Chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình, kịp thời ngăn chặn, tổ chức đấu tranh, bắt giữ và  xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền về những tác hại của hành vi trên, trên cơ sở đó không bao che mà trực tiếp tố giác hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm các vụ việc đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh Sơn La cũng có công văn chỉ đạo các ngành phối hợp với các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình, phối hợp tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các vụ việc đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc đưa tạo chất vào tôm, kịp thời khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc ngăn chặn, bắt giữ và xử lý vi phạm.